Các nhà nghiên cứu đã cho thấy
một chế độ ăn uống có chứa mận khô tích cực có thể ảnh hưởng đến hệ vi sinh
vật, cũng được gọi là vi khuẩn đường ruột,giúp giảm nguy cơ ung thư ruột
kết. Ung thư đại tràng là nguyên nhân thứ ba tử vong hàng đầu liên quan
đến ung thư ở Mỹ khi những người đàn ông và phụ nữ được xem xét riêng rẽ, và
nguyên nhân thứ hai hàng đầu khi các con số được kết hợp.
Nhưng nếu bạn ăn
mận khô nguy cơ ung thư này là thấp hơn nhiều.
Nghiên cứu cho thấy
Các nhà nghiên cứu đã trình bày
một nghiên cứu tại Hội nghị Sinh học tại tiểu bang Massachusetts và được đánh
giá như thế nào là một chế độ ăn uống có chứa mận khô ảnh hưởng hệ vi sinh vật
trong ruột và nguy cơ ung thư ruột kết. mận khô xuất hiện để thúc đẩy lưu
của hệ vi sinh vật có lợi và sự trao đổi chất của vi sinh vật trong suốt ruột
kết, khi làm như vậy, làm giảm tỷ lệ mắc bệnh ung thư ruột kết ở
chuột. Chuột ăn mận khô- cũng đã làm giảm số lượng các vấn đề khác thường,
đó là dấu hiệu của tổn thương tiền ung thư đó có thể là một chỉ báo cho sự phát
triển bệnh ung thư trong tương lai.
Làm thế nào mận khô có thể giảm
nguy cơ ung thư ruột kết
Mận khô rất giàu kali, chất xơ,
và chất phytochemical, bao gồm chất chống oxy hóa, tất cả đều có thể giúp giảm
nguy cơ mắc các bệnh mãn tính. Tuy nhiên, nghiên cứu này đã tìm hiểu các
tính chất ung thư bảo vệ tiềm năng của mận khô sử dụng một mô hình chuột cũng
như thành lập các bệnh ung thư ruột kết. mận khô chứa các hợp chất
phenolic, trong đó có nhiều tác dụng đối với sức khỏe của chúng ta, bao gồm cả
khả năng của mình để phục vụ như là chất chống oxy hóa có thể trung hòa tác
dụng oxy hóa của các gốc tự do có thể gây tổn hại DNA của chúng ta.
Lợi ích từ việc ăn mận khô
nguy cơ ung thư là thấp hơn rất
nhiều và có thể được ngăn chặn được, vì những khả năng của mận khô:
§ Bảo vệ các mô hình trao đổi
chất của vi sinh vật trong ruột kết
§ Giảm số dấu hiệu khác thường,
đó là một dấu hiệu rất lớn trong sự phát triển của bệnh ung thư
§ Giữ hệ vi sinh vật trong ruột
Tại Mận khô tốt hơn mận tươi?
Mận khô là những phiên bản khô của mận châu Âu. Ngọt với hương vị sâu và một kết cấu dai dính, mận là thức ăn
rất bổ dưỡng. hàm lượng đường cao của một mận cho phép nó được sấy khô mà
không lên men. Giống như tất cả trái cây sấy khô, ráo hàm lượng nước của nó
bằng một trong ba phương pháp: làm khô tự nhiên, phơi nắng, và sấy khô. Vì
vậy, tại sao mận khô lại làm giảm nguy cơ ung thư ruột kết của chúng ta trong
khi mận tươi thì không? Không chỉ mận khô giữ lại sợi cả hòa tan và không
hòa tan từ hình thức ban đầu của nó, nhưng nó cũng chứa sorbitol hơn mận
tươi. Sorbitol là một loại đường làm tăng nồng độ của chúng ta về các vi sinh
vật đường ruột mong muốn, chẳng hạn như các hợp chất phenolic.
0 nhận xét:
Post a Comment